Ngày 29 tháng 6 năm 2023, tại TP HCM đại diện AIZEN Việt Nam bàn giao lô xe điện đầu tiên cho đối tác BEST Express Việt Nam và bưu cục BEST Express Bình Tân. Đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình chung tay thực hiện chủ trương chuyển đổi năng lượng xanh của Chính phủ Việt Nam.

Hình 1: Đội ngũ shipper BEST Express Bình Hưng sử dụng xe điện chuẩn bị giao hàng. Ảnh: AIZEN Việt Nam

Dự án hợp tác của AIZEN Việt Nam và BEST Express nhằm thúc đẩy việc sử dụng xe điện trong cuộc sống và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong lĩnh vực giao nhận hàng hóa ngày càng chú trọng. Xu hướng chuyển đổi của các doanh nghiệp vận tải, logistics tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc) và Indonesia cũng đã được đẩy mạnh theo phương án phát triển xe điện và có lộ trình chuyển đổi sang xe điện cho tới năm 2035. Tại Hội nghị COP26, Việt Nam cũng đã cam kết giảm lượng khí thải ròng bằng 0 cho tới năm 2050, mở ra thời đại của các phương tiện giao thông điện thông minh.

Hình 2: Đại diện Aizen Việt Nam và BEST Express Bình Hưng ký kết ghi nhớ hợp tác. Ảnh: AIZEN Việt Nam

Mẫu xe máy điện mà AIZEN Việt Nam bàn giao cho BEST Express có thiết kế phù hợp và khả năng tiết kiệm chi phí vận chuyển so với các phương tiện truyền thống, tính trên cùng một quãng đường. Ngoài ra, xe được quản lý thông minh, ứng dụng công nghệ IoT (Internet of Things) và có chi phí bảo trì thấp hơn so với các dòng xe máy xăng phổ thông. Theo đó, thùng hàng có kích thước lớn giúp shipper chứa được nhiều đơn hàng hơn nhằm đẩy nhanh tiến độ giao hàng và tiết kiệm thời gian. Song song đó là việc vận hành xe điện cũng thuận lợi hơn nhờ hạ tầng các trạm đổi pin tự động được quản lý thông minh.

Hình 3: Đại diện AIZEN Việt Nam bàn giao lô xe điện cho Bưu cục Best Express Bình Hưng. Ảnh: AIZEN Việt Nam

Sau giai đoạn đầu thử nghiệm 03 tháng, hai bên sẽ tiến tới giai đoạn thứ hai của dự án. AIZEN Việt Nam sẽ cùng các đối tác Ngân hàng, Tổ chức Tài chính tập trung vào việc hỗ trợ tài chính cho các Shippers của Best Express khi muốn chuyển từ xe xăng sang xe điện, giúp họ tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa công việc, cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Là công ty công nghệ AI cho Tài chính hàng đầu có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc, AIZEN Việt Nam kết nối nền kinh tế dữ liệu với các Ngân hàng để mở rộng khả năng tiếp cận các nguồn Tài chính đa dạng, AIZEN Việt Nam hỗ trợ các đối tác phát triển hoặc tiếp cận Ngân hàng thông qua nền tảng CreditConnect.

Tại thị trường Việt Nam, AIZEN Việt Nam đang đồng hành cùng nhiều đối tác khác trong lĩnh vực Giao nhận, Xe ôm công nghệ hay các Nền tảng cho thuê xe trực tuyến để góp phần thúc đẩy sự phát triển của xe điện và chung tay bảo vệ môi trường, đồng thời mang đến những giải pháp công nghệ và tài chính phù hợp với nhu cầu của khách hàng cá nhân, doanh nghệp vừa và nhỏ; đồng thời đem lại nhiều giá trị cho Cộng đồng doanh nghiệp lại Việt Nam.