AIZEN được lựa chọn là một trong 5 công ty lọt vào vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam

AIZEN , công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính trí tuệ nhân tạo (AI), được lựa chọn là một trong năm công ty khởi nghiệp toàn cầu hàng đầu tại Startup Wheel 2022, cuộc thi khởi nghiệp với quy mô lớn nhất Việt Nam. 

Là thành viên của Born2Global Centre (CEO Kim Jong-kap), AIZEN Global thông báo họ được ghi danh trong năm công ty lọt vào vòng chung kết sau cuộc thi cạnh tranh khốc liệt tại Startup Wheel với sự tham dự của hơn 250 công ty khởi nghiệp đến từ 32 quốc gia. 

Từ năm 2013, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC), (trực thuộc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, TP.HCM) theo quyết định của UBND TP.HCM, đã khởi xướng nên cuộc thi STARTUP WHEEL nhằm chú trọng bồi dưỡng các công ty khởi nghiệp. Tính đến thời điểm hiện tại, sự kiện Startup Wheel đã trải qua 10 mùa tổ chức. Tại sự kiện lần này, với sự tham gia của các công ty khởi nghiệp, các nhà đầu tư mạo hiểm (VC) và lãnh đạo cấp cao của các tố chức, các công ty từ khắp nơi trên thế giới, tất cả các công ty khởi nghiệp có cơ hội thu hút nguồn đầu tư và xây dựng quan hệ hợp tác. Từ ngày 25-26/08, Startup Wheel thu hút ít nhất 10.000 người tham dự và trưng bày hơn 200 sản phẩm và dịch vụ. Theo ước tính của ban tổ chức, có hơn 1.400 VC và đại diện của các công ty đang trên đà phát triển tham dự sự kiện. 

Năm nay, AIZEN Global và LabSD, cả hai công ty Hàn Quốc, Qmed.asia từ Malaysia, Luwjistik từ Singapore và Career Hackers từ Hồng Kông được chọn là năm công ty hàng đầu.

Kể từ khi thâm nhập vào thị trường Việt Nam, AIZEN Global đã cung cấp cho nhiều ngành nghề khác nhau với các dịch vụ tích hợp thông qua ngân hàng AI “CreditConnect”, đóng vai trò như một nền tảng dịch vụ hợp tác với các tổ chức tài chính địa phương. CreditConnect là dịch vụ ngân hàng nhúng kết nối nền tảng dữ liệu của nhiều công ty khác nhau, bao gồm dịch vụ mua sắm địa phương, ứng dụng đặt xe công nghệ, giáo dục và dịch vụ y tế, với các tổ chức tài chính.

Đây là công ty đầu tiên ở Hàn Quốc giới thiệu dịch vụ công nghệ tài chính AI, trở thành đơn vị tiên phong, dẫn đầu trong ngành đạt được sự đổi mới kỹ thuật số cụ thể bằng cách giới thiệu giải pháp AI cho các tổ chức tài chính lớn trong nước, bao gồm Woori Bank, Woori Card, Hyundai Card và Samsung Fire & Marine Insurance. Ngoài ra, AIZEN Global đã được công nhận với nhiều thành tựu sáng tạo ở Châu Á, bao gồm xếp hạng thứ hai trong Giải thưởng Fintech toàn cầu thuộc Lễ hội FinTech Singapore (SFF), được Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS) lựa chọn là một trong 10 công ty lọt vào vòng chung kết về mô hình trí tuệ nhân tạo AI đáng tin cậy cho người dùng, giành vị trí số 1 tại Tuần lễ Fintech Hồng Kông và có tên trong danh sách Cool Vendors do Gartner đánh giá. 

Ngoài ra, AIZEN Global còn tập trung vào mục tiêu “khôi phục nền kinh tế dữ liệu” và đang mở rộng quan hệ đối tác với các tổ chức tài chính trong nước và toàn cầu cũng như nền tảng kinh tế dữ liệu từ các ngành nghề khác nhau để cải thiện khả năng tiếp cận tín dụng. Đặc biệt, CreditConnect được hỗ trợ bởi nền tảng đa mô hình AI độc quyền được thiết kế để tự động hóa các quy trình đưa ra quyết định cốt lõi trong mọi giai đoạn của chu kỳ tín dụng. Công ty cung cấp cho các ngân hàng dịch vụ thiết thực và nhanh chóng để đa dạng hóa danh mục cho vay mà không phải trả trước nhiều chi phí, đồng thời giúp các doanh nghiệp có được số vốn cần thiết để mở rộng quy mô vào đúng thời điểm.

Tại Hàn Quốc, CreditConnect cung cấp tài chính nhanh chóng với giá phải chăng cho người bán hàng trực tuyến dựa trên dữ liệu chuỗi cung ứng đầu cuối từ khâu mua hàng đến lưu trữ hàng tồn, thực hiện, bán hàng và trả lại. Công ty cũng đang mở rộng sang thị trường xe điện (EV) bằng cách hợp nhất dữ liệu pin theo thời gian thực để hỗ trợ tài chính theo các dự đoán giá trị còn lại dựa trên công nghệ học máy. Dựa trên mô hình kinh doanh có thể mở rộng quy mô, công ty cũng đang phát triển dịch vụ ngân hàng tại Việt Nam và Indonesia. 

Giám đốc điều hành AIZEN Global Kang Jung-Seok cho biết: “Được chọn là một trong năm công ty hàng đầu thế giới tại Việt Nam, mang đến cho chúng tôi cơ hội mở rộng hơn nữa mối quan hệ đối tác CreditConnect tại thị trường Đông Nam Á. Các dịch vụ tài chính AI của chúng tôi sẽ cho thấy các giải pháp công nghệ tài chính xuất sắc của Hàn Quốc tại thị trường Châu Á”.